A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng, phổ biến, tập huấn và triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về chuyển đổi số trong năm 2022

Đây là một trong các nội dung được nêu tại Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Theo đó, Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích triển khai thực hiện Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012, Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2021 và Thông tư số 04/2021/TT-BTP ngày 21/6/2021 của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả; Tiến hành khảo sát thực tiễn, kiểm tra tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông nhằm kịp thời phát hiện, xử lý những sai sót, vướng mắc, bất cập trong thi hành pháp luật về thông tin và truyền thông và kiến nghị các cấp có thẩm quyền các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa;

Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các biện pháp để bảo đảm về nguồn nhân lực, kinh phí, các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và các điều kiện khác nhằm bảo đảm việc thi hành pháp luật theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với thực tiễn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, tổ chức, hướng dẫn cách thức triển khai thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông bảo đảm tiết kiệm, phù hợp với thực tiễn mang lại hiệu quả cao.

Cá nội dung của Kế hoạch bao gồm:

-  Xây dựng, phổ biến, tập huấn và triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về chuyển đổi số; kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực thông tin và truyền thông; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đáp ứng việc chuyển đổi số của Chính phủ; cải cách hành chính (Triển khai đơn giản hóa, chuẩn hóa, điện tử hóa hoạt động báo cáo) trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

- Nội dung theo dõi tình hình thi hành pháp luật gồm tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành; tình hình bảo đảm các điều kiện cho thi hành pháp luật; tình hình tuân thủ pháp luật.

- Nghiên cứu, hoàn thiện các hướng dẫn về theo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật, gồm: triển khai theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Hoạt động kiểm tra, đánh giá.

- Xây dựng báo cáo về theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quy định thời gian và trách nhiệm tổ chức thực hiện cho từng cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở Thông tin và Truyền thông để triển khai các hoạt động của Kế hoạch.

                                                                            


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 323
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 11.931
Năm 2022 : 697.455