Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình công bố chỉ số cải cách hành chính năm

Ngày 09/5/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 631/QĐ-UBND phê duyệt và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố.

Năm 2023 chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố có 02 nhóm xếp loại tốt và khá.

Đạt kết quả chỉ số cải cách hành chính trên 90 điểm xếp loại tốt đối với sở, ban, ngành gồm 09 đơn vị: Sở Nội vụ; Sở Tài chính; Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tư pháp; Sở Công thương; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Giao thông vận tải. Trong đó, đơn vị đạt điểm cao nhất là Sở Nội vụ với 96,5 điểm.

Đạt kết quả chỉ số cải cách hành chính trên 90 điểm xếp loại tốt đối với ủy ban nhân dân huyện, thành phố gồm 01 đơn vị: Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy với 90,25 điểm.

Đạt kết quả chỉ số cải cách hành chính dưới 90 điểm xếp loại khá đối với các sở, ban, ngành gồm 08 đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Thanh tra tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý Khu kinh tế và Các khu công nghiệp tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch.

Đạt kết quả chỉ số cải cách hành chính dưới 90 điểm xếp loại khá đối với ủy ban nhân dân huyện, thành phố gồm 07 đơn vị: Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Phụ; Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình; Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải; Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng; Ủy ban nhân dân huyện Kiến Xương; Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà; Ủy ban nhân dân huyện Vũ Thư.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình giao các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố căn cứ kết quả xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2023, các sở ban, ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố quán triệt, rút kinh nghiệm; có giải pháp đẩy mạnh, cải thiện Chỉ số cải cách hành chính những năm tiếp theo.

Tác giả: Đinh Anh