A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Chiều 9/6, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) về triển khai phương hướng, nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị doanh nghiệp liên quan.

Được thành lập từ năm 2005 đến nay, Sở TT&TT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về TT&TT trên địa bàn, xây dựng các quy hoạch phát triển ngành về đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng chính quyền điện tử, qua đó từng bước khẳng định vai trò của Sở trong sự nghiệp phát triển ngành và đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Toàn ngành đã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, thông tin, báo chí, xuất bản; quản lý hiệu quả mạng văn phòng điện tử liên thông thống nhất kết nối liên thông với Trung ương và toàn bộ 3 cấp các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh gồm 763 cơ quan với hơn 12.000 tài khoản. Hệ thống cổng dịch vụ công, một cửa điện tử được triển khai đồng bộ tại các cơ quan ở cả 3 cấp. Hàng năm tiếp nhận trên 300.000 bộ hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 3 trở lên quý I năm 2021 đạt 46,3%. Thái Bình là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc xây dựng Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng, kết nối thông suốt với Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia.  Hạ tầng ứng dụng CNTT đảm bảo an toàn, thông suốt; thiết lập hệ thống cầu truyền hình từ tỉnh xuống xã với năng lực phục vụ 300 điểm. Đô thị thông minh được triển khai theo đúng tiến độ với hệ thống camera thông minh giám sát an ninh trật tự cho 18 vị trí trọng yếu; 100% các xã, trường học, bệnh viện có khả năng tiếp cận dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng…. Trên địa bàn tỉnh có 27 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ với doanh thu hàng năm đạt khoảng 500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trình bày những khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị một số đề xuất trong triển khai nhiệm vụ của ngành thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả Sở TT&TT đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ một số khó khăn, tồn tại, hạn chế ngành cần tập trung khắc phục. 

Để triển khai hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được tỉnh giao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đối với lĩnh vực bưu chính, viễn thông, đề nghị Sở TT&TT cần cụ thể hoá các quy hoạch của Bộ TT&TT, của tỉnh đã được phê duyệt thành các chiến lược, chương trình, kế hoạch phát triển của ngành để tập trung triển khai thực hiện hiệu quả. Đối với lĩnh vực CNTT, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng dịch vụ và CNTT phải phát triển nhanh, thuận tiện, hiện đại và phù hợp với xu thế. Toàn ngành cần có định hướng đón đầu các xu thế phát triển, phối hợp hiệu quả với các sở, ngành, doanh nghiệp, kịp thời tham mưu cho tỉnh xây dựng những chiến lược phát triển CNTT.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở TT&TT cần phải thực hiện tốt hơn nữa vai trò quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin báo chí. Ngăn chặn và xử lý kịp thời những luồng thông tin sai lệch, thông tin độc hại liên quan đến tỉnh Thái Bình. Bên cạnh đó, Sở phải xây dựng nguồn nhân lực CNTT của tỉnh gắn với với xu hướng phát triển chung. Có chính sách tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ nhân lực này để trở thành lực lượng nòng cốt, chuyên sâu của tỉnh. Tiếp tục tham mưu cho tỉnh có những giải pháp trong xây dựng hệ thống hạ tầng thông tin truyền thông đồng bộ, hiện đại phù hợp với những nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu cần tập trung nâng cao thông tin tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, đảm bảo thông tin theo đúng định hướng, chất lượng, kịp thời, tạo sức lan tỏa và trở thành nguồn thông tin chính thống quan trọng của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị mỗi cán bộ, công chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần năng động, sáng tạo, triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh cũng như hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Về một số kiến nghị, đề xuất của Sở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tiếp thu, giao văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp, phối hợp với các sở ngành để giải quyết trong thời gian tới.


Tác giả: Đỗ Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.671
Hôm qua : 2.959
Tháng 04 : 44.528
Năm 2024 : 223.122