Thành lập Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đáp ứng khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona

Ngày 31/01/2020, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 12/QĐ-STTTT về thành lập Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đáp ứng khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Theo đó, đồng chí Giám đốc Sở là Tổ trưởng Tổ công tác. Các Phó Giám đốc Sở là Tổ phó gồm: Ông Đỗ Như Lâm; Ông Vũ Xuân Thành; Bà Nguyễn Thị Hồng Thái.

Các thành viên Tổ công tác gồm: Bà Đinh Thị Tuấn Anh, Chánh Văn phòng Sở;  Ông Ngô Nguyên Long, Chánh Thanh tra sở; Bà Phùng Thị Thanh Mai, Trưởng phòng Công nghệ thông tin; Ông Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng phòng Bưu chính – Viễn thông; Bà Phạm Thúy Hà, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; Ông Trịnh Xuân Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; Bà Nguyễn Thị Chanh, Phó Trưởng phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản; Ông Nguyễn Thanh Bình, Chuyên viên Văn phòng.

Tổ công tác có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống dịch bệnh và cập nhật tin bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên Cổng Thông tin điện tử của Sở, của tỉnh và hệ thống các Bảng tin điện tử công cộng về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh trên thế giới và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam; Thường xuyên quản lý, kiểm soát các thông tin trên báo chí, các trang mạng xã hội nhằm ngăn chặn kịp thời các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh. Chỉ đạo, theo dõi, giám sát các doanh nghiệp viễn thông bảo đảm thông tin liên lạc giữa các bệnh viện, các cơ sở y tế; đường dây nóng của Sở Y tế để kịp thời chia sẻ, cung cấp thông tin thông tin và tổ chức nhắn tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến từng thuê bao di động. Chỉ đạo, theo dõi, giám sát các doanh nghiệp Bưu chính việc vận chuyển, chuyển phát ra nước ngoài các mặt hàng là trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng, chống dịch bệnh. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, tham mưu công tác xử lý các thông tin trên báo chí, các trang mạng xã hội không đúng quy định. Thực hiện chế độ báo cáo khi có yêu cầu.

Các thành viên Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và theo sự phân công của Tổ trưởng. Tổ công tác tự giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Đinh Anh
Nguồn: .