Thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ nhân ngày 27/7

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2019,  vừa qua, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ban liên lạc Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị xuyên, Trung tâm CNTT và Truyền thông, Công ty máy tính Hải Anh đã đến thăm hỏi và tặng 09 phần quà đến các gia đình có thân nhân là liệt sĩ trong mặt trận Vị Xuyên (Hà Tuyên cũ), 01 phần quà đến gia đình bệnh binh trong Sở.

Trong không khí đầm ấm, thân tình và thật sự xúc động khi chứng kiến các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên thắp hương cho đồng đội, qua những chia sẻ và lời kể của các đồng chí về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc hiện ra thật sự ác liệt và anh dũng. Cuộc chiến này chỉ diễn ra trong diện tích 52 km2 là một phần của huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Tuyên nay là tỉnh Hà Giang từ năm 1984 đến 1989. Trong cuộc chiến đấu đó, đã có hàng nghìn người con quê hương Thái Bình tại các đơn vị như Sư đoàn 312, 313, 314, 316, 325, 328 và 356 trong suốt thời gian từ 1984 đến 1989. Đặc biệt, đêm ngày 11 rạng ngày 12/7/1984 có hàng nghìn chiến sỹ đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu lấy lại các điểm cao 685, 300-400, 1030, 1059, 1100... và ngày này được coi là ngày giỗ trận cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Hà Giang. Hiệ nay, nghĩa trang nơi chôn cất các chiến sĩ hy sinh được Nhà nước xây dựng thành Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia để hàng năm Đảng, Nhà nước tổ chức lễ cầu siêu, tri ân đền đáp một phần những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Ngành Thông tin và Truyền thông đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc, phụng dưỡng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Bùi Thịnh

Tác giả: Bùi Thịnh