Thái Bình – Giải pháp nâng cao thứ hạng Chỉ số Cải cách hành chính, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS)

Ngày 15/8/2019, UBND tỉnh ban hành văn bảnsố 3399/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ để nâng cao thứ hạng Chỉ số Cải cách hành chính, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Theo đó, các sở, ngành được giao chủ trì thực hiện tiêu chí nào phải có giải pháp khắc phục để cải thiện điểm và Giám đốc Sở phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về kết quả chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính thuộc lĩnh vực mình phụ trách. Đồng thời, chủ động tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định các nội dung công việc quy định tại Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” và phấn đấu đạt điểm tối đa đối với mỗi tiêu chí, tiêu chí thành phần của Chỉ số cải cách hành chính.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông công khai đầy đủ, kịp thời các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và Trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị; triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, dịch vụ bưu chính công ích theo đúng lộ trình, góp phần đẩy mạnh hiện đại hóa nền hành chính; Các đơn vị thường xuyên rà soát, cập nhật, công khai đầy đủ thủ tục hành chính trên Trang thông tin điện tử của cơ quan; Các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố tập trung chỉ đạo việc tiếp nhận, xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân và giải quyết triệt để ý kiến đóng góp đó. Niêm yết công khai và thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng; Cung cấp trang thiết bị và những vật dụng cần thiết tại Bộ phận tiếp nhậnvà trả kết quả cấp xã; Sở Nội vụ nghiên cứu, xây dựng Quy định trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Đinh Anh

Tác giả: Đinh Anh