Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 03/2/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh có Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND Giám đốc Sở; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Nhằm tăng cường các biện pháp chủ động kiểm soát, dự phòng và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố  tiếp tục phổ biến, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ, ngành Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia trừ các trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trong toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đầu tư kinh phí mua, cấp phát khẩu trang cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để phòng, chống dịch.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, kim soát, xử lý nghiêm các hành vi đưa tin thất thiệt về dịch bệnh, kể cả khởi tố điều tra xử lý theo quy định của pháp luật hình sự.

Nội dung chi tiết công điện xem tại đây

Tác giả: Hà Linh
Nguồn: .