Sở Thông tin và Truyền thông triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Ngày 26/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-STTTT về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Kế hoạch nhằm thống nhất trong việc chỉ đạo, điều hành và phối hợp chặt chẽ giữa Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành thông tin và truyền thông (Ban Chỉ huy PCTT&TKCN), các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành; huy động mọi lực lượng, phương tiện về bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN từ tỉnh đến cơ sở; đặc biệt ưu tiên đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, các ngành ở tỉnh, huyện, xã; hạn chế đến mức thấp nhất việc gián đoạn thông tin liên lạc trong quá trình PCTT&TKCN.

Kế hoạch tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể: Kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành thông tin và truyền thông với thành phần gồm Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tập thể, cá nhân thực hiện công tác PCTT&TKCN; Tổ chức tổng kết, đánh giá công tác PCTT&TKCN năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Tham mưu xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền về PCTT&TKCN của tỉnh, của ngành; Xây dựng phương án chi tiết đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống phục vụ chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và các cấp; Kiểm tra công tác PCTT&TKCN của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 157/STTTT-BCVT ngày 26/02/2021 đề nghị các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và Trung tâm Truyền hình cáp Thái Bình triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Tác giả: Oanhbui