A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2 năm 2021

Thái Bình chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2, từ tối và đêm ngày 12/6, vùng biển ngoài khơi hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải có cấp 6-7, giật cấp 8, cấp 9 sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động rất mạnh. Từ chiều tối ngày 12/6 đến ngày 13/6, các nơi trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông; lượng mưa phổ biến 50-80mm/24h. Trong mưa dông xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Đồng chí Đỗ Như Lâm – Phó Giám đốc Sở TT&TT kiểm tra công tác tuyên truyền các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2 tại Đài truyền thanh thị trấn Diêm Điền

 

Trước tình hình trên, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN ) tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2. Cụ thể, ngay trong chiều ngày 12/6, Sở đã phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn cơ quan về các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2; Sở đã đăng tải tất cả các công điện của Tỉnh ủy, BCH PCTT&TKCN tỉnh trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và gửi qua hệ thống Mạng Văn phòng điện tử liên thông cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp, Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn; Sẵn sàng lực lượng và phương án đảm bảo thông suốt hoạt động của Trung tâm tích hợp dữ liệu và các bảng tin điện tử công cộng của tỉnh.

Về chỉ đạo công tác tuyên truyền, Sở đã ban hành Công văn số 471/STTTT-TTBCXB ngày 12/8/2021 đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn phát thông tin về cơn bão số 2.

Đồng thời, ngay trong chiều ngày 12/6/2021 Sở đã tổ chức các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 về hạ tầng mạng lưới viễn thông, trang thiết bị dự phòng tại các doanh nghiệp viễn thông và công tác thông tin, tuyên truyền tại một số Đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã phân công lịch trực cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở đảm bảo 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin từ các đơn vị trong ngành và ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh.

                                                                           Tin :Lan Anh, ảnh Ng. Chanh


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.683
Hôm qua : 2.959
Tháng 04 : 44.540
Năm 2024 : 223.134