Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2020

Chiều ngày 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố; các doanh nghiệp ngành TT&TT và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở TT&TT.

Năm 2020, ngành TT&TT Thái Bình đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao kỷ niệm chương của Bộ TT&TT cho đồng chí Vũ Tiến Khoái, Giám đốc Sở TTTT.

Công tác đảm bảo an toàn thông tin được tăng cường, các sự cố về an toàn thông tin được xử lý kịp thời. Toàn ngành đã triển khai các nhiệm vụ phục vụ hiệu quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và các sự kiện lớn của tỉnh. Các thông tin báo chí phản ánh toàn diện tình hình chính trị, kinh tế văn hóa, xã hội của tỉnh, tăng cường đưa chủ trương, đường lối, chính sách đến người dân.

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trong tỉnh được đẩy mạnh. Ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh; Phối hợp triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng CNTT triển khai họp trực tuyến, làm việc trực tuyến trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện hoàn thành kiểm thử 537 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để cung cấp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia vượt chỉ tiêu quy định của Văn phòng Chính phủ. Đồng thời chuyển giao sử dụng Cổng thông tin điện tử cho 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt.Trên địa bàn tỉnh hiện có 12 doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ bưu chính với 348 điểm phục vụ; 8 doanh nghiệp viễn thông, doanh thu dịch vụ bưu chính, viễn thông ước đạt 1.623 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả ngành TT&TT đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành TTTT chú trọng thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số, tích cực triển khai, hoàn thành các hạng mục của chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh tỉnh Thái Bình theo đề án được tỉnh phê duyệt. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện cải cách hành chính. Phát triển hạ tầng kỹ thuật, mạng lưới viễn thông, bảo đảm theo quy hoạch, phục vụ hiệu quả và đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực TT&TT, kịp thời xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, 9 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen, Kỷ niệm chương của Bộ TT&TT và các khen thưởng khác vì những thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Tác giả: Đỗ Anh