A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Thanh tra

Sáng ngày 07/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định về lắp đặt, quản lý và vận hành công trình hạ tầng viễn thông; mạng cáp ngoại vi; quản lý thuê bao di động trả trước và nghĩa vụ doanh nghiệp trong quản lý đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đỗ Như Lâm, phó Giám đốc phụ trách Sở đã chỉ đạo Đoàn thanh tra và các doanh nghiệp được thanh tra tập trung vào các vấn đề như: Trong quá trình thanh tra thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch như quy định 5K, khai báo y tế trung thực... Đoàn thanh tra lập Nhật ký ghi chép đầy đủ quá trình di chuyển, đối tượng tiếp xúc; Chấp hành nghiêm các quy định của hoạt động đoàn thanh tra được quy định trong Luật Thanh tra; Không được mở rộng nội dung thanh tra ra ngoài Quyết định Thanh tra; Quá trình thanh tra không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh của đơn vị được thanh tra; Sau mỗi nội dung lập biên bản về những nội dung đã thống nhất, những nội dung còn tồn tại, hạn chế và chưa rõ, những vấn đề cần giải trình làm rõ có xác nhận các bên. Đối với doanh nghiệp được thanh tra: Chuẩn bị tài liệu, số liệu liên quan dến nội dung thanh tra; Cử cán bộ có thẩm quyền, nắm rõ nội dung làm việc với đoàn.

 

Đoàn thanh tra gồm Cán bộ Thanh tra Sở, các phòng chuyên môn thuộc sở và phòng Văn hóa, Thông tin huyện, thành phố. Thời gian tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 12/7/2021 tại các huyện Thái Thụy, Tiền Hải và Thành phố Thái Bình. Nội dung thanh tra tập trung vào một số vấn đề như: Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận kiểm định, Chứng hợp quy, hợp chuẩn thiết bị. Danh sách thiết bị lắp đặt tại trạm thông tin di động mặt đất; Việc thực hiện Thông tư 20/2019/TT-BTTTT ngày 31/12/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông; việc thực hiện triển khai, thực hiện kế hoạch thu gom cáp hàng năm của UBND huyện, thành phố; Các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đã thực hiện đồi với đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của doanh nghiệp viễn thông; Việc quản lý các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp cùng việc thực hiện quy định về quản lý thuê bao di động trả trước của doanh nghiệp; Việc xử lý thuê bao quảng cáo rác; Việc thực hiện chuyển mạng giữ số; Những thuận lợi, khó khăn và các đề xuất, kiến nghị liên quan đến các nội dung thanh tra.

Mục đích cuộc thanh tra lần này nhằm tăng cường quản lý về hoạt động, khai thác công trình viễn thông trên địa bàn đúng quy định hiện hành của nhà nước, ngành và địa phương; cũng như thống nhất quản lý các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, đại lý cung cấp trò chơi điện tử ngăn chặn hiện tượng phát tán Sim rác, sử dụng tin nhắn rác cũng như mạng viễn thông vào các mục đích vi phạm pháp luật; Có cơ sở để giải đáp các khiếu nại của nhân dân, người sử dụng dịch vụ liên quan đến: Ảnh hưởng sóng điện từ, Tin nhắn rác... Từ đó xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu dùng chung phục vụ việc quản lý Nhà nước đối với hoạt động viễn thông như: Hạ tầng viễn thông, điểm cung cấp dịch vụ, điểm hoạt động bưu chính ...


Tác giả: Ngô Nguyên Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 482
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.090
Năm 2022 : 697.614