Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình triển khai nhiều biện pháp Phòng, chống dịch bệnh Corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng. Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Mở chuyên mục “Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu các đồng chí Trưởng đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế; Không tổ chức cho cán bộ, công chức đơn vị mình tham gia các lễ hội, du xuân, nơi tập trung đông người đến khi có thông báo chính thức hết dịch; Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý không đưa thông tin sai sự thật (kể cả trường hợp chia sẻ) về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của Virut Corona trên mạng Internet; Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tuyên truyền cho gia đình và người thân không nên tham gia các lễ hội, du xuân, nơi tập trung đông người đến khi có thông báo chính thức hết dịch; tham khảo các thông tin tại các trang thông tin chính thống từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona nCoV2019 gây ra, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình: Phát khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang y tế cho cán bộ, công chức, viên chức,người lao động của cơ quan; thực hiện sát khuẩn bằng nước sát trùng trước khi vào cơ quan…

Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình cùng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, chung tay, thể hiện trách nhiệm, năng lực và sứ mệnh của mình để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Tác giả: Mỹ Hạnh
Nguồn: .