Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình ban hành Kế hoạch Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020

Ngày 22/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 07/KH-STTTT về Kiểm soát thủ tục hành chính.

Theo kế hoạch, nhằm triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC); bảo đảm công khai, minh bạch các thông tin về (TTHC); Thường xuyên rà soát, đưa ra các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính hoặc sáng kiến cải cách thủ tục hành chính; Thực hiện có hiệu quả, chất lượng việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, TTHC liên thông.

Yêu cầu công tác kiểm soát thủ tục hành chính phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian quy định; Xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các đơn vị trong quá trình thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, trong việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân tổ chức về quy định hành chính thuộc thẩm quyền; Thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, gắn công tác kiểm soát thủ tục hành chính với việc thi đua khen thưởng; xử lý kịp thời những cá nhân, đơn vị có hành vi tiêu cực trong quá trình kiểm soát thủ tục hành chính; Bảo đảm công khai, minh bạch các thông tin về TTHC.

Ngoài các nhiệm vụ thường niên hàng năm như: Tổng hợp báo cáo thường kỳ, đột xuất về tình hình và kết quả thực hiện kiểm soát TTHC; Kiểm soát chất lượng dự thảo công bố TTHC; Niêm yết, công khai đầy đủ, rõ ràng, đúng, đủ các quy định TTHC đã được UBND tỉnh công bố tại Trung tâm Phục vụ  hành chính công tỉnh và trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan. Một số nhiệm vụ trọng tâm về Kiểm soát thủ tục hành chính trong năm 2020 là: Triển khai, thực hiện rà soát, đánh giá TTHC; Kiểm soát chất lượng dự thảo công bố TTHC; Tổ chức thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, thực hiện và trả kết quả TTHC trên dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4; Rà soát, công bố quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết từng TTHC khi có sự thay đổi về TTHC; Rà soát, công bố sửa đổi, bổ sung danh mục TTHC được tiếp nhận trực tuyến trên Cổng dịch công của tỉnh và tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung TTHC được giải quyết theo phương án “5 tại chỗ” tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện.

Tác giả: Đinh Anh
Nguồn: .