Sở Thông tin và Truyền thông tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023

Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, tích cực triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh, qua đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của ngành tại địa phương. Tháng 5 năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực:

1. Về công nghệ thông tin, viễn thông: Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ về công nghệ thông tin (Hệ thống hội nghị truyền hình; Camera quốc lộ 10 và quốc lộ 39; Phần mềm phòng, chống mã độc quản trị tập trung; ...); Tham mưu chuyển đổi đài truyền thanh không dây hoạt động trong băng tần 87-108 MHz sang đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông; Hướng dẫn các xã thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin truyền thông trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

2. Về thông tin, bưu chính: Trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025. Phối hợp với một số cơ quan báo chí thực hiện các hoạt động truyền thông, đối ngoại về tỉnh Thái Bình. Tổng kết, đánh giá việc thí điểm thông báo địa chỉ số tại xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy. Hướng dẫn UBND các huyện, thành phố việc triển khai thông báo địa chỉ số; triển khai chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023.

3. Tiếp tục thanh tra hoạt động kinh doanh dịch vụ bưu chính, chuyển phát đối với một số công ty hoạt động bưu chính còn lại trên địa bàn; thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông Tăng cường theo dõi, xử lý vi phạm về hoạt động báo chí./.

Tác giả: Thanh Bình