Sở Thông tin và Truyền thông tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022

Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, tích cực triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh, 9 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của ngành tại địa phương. Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch công tác năm đã đề ra, những tháng cuối năm, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực.

Về công nghệ thông tin, viễn thông: Tiếp tục tham mưu các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh, triển khai phòng họp không giấy tờ. Tham mưu xây dựng Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh Thái Bình năm 2023. Kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch phát triển viễn thông năm 2022 đối với các doanh nghiệp viễn thông. Tiếp tục giám sát, đôn đốc, kiểm tra việc thu gom, chỉnh trang cáp viễn thông, ngầm hóa mạng cáp viễn thông.

Về thông tin, bưu chính: Tiếp tục triển khai hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các báo Trung ương gồm: Báo Thanh tra, Tạp chí Việt Nam hội nhập, Tạp chí Thế giới ảnh, Báo công thương. Trình UBND tỉnh ban hành Quy chế Quản lý, vận hành và cập nhật thông tin đối với bảng tin điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh. Triển khai tập huấn cho các đối tượng thông tin cơ sở trong Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2022. Triển khai ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Tiền Hải, Thái Thuỵ trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới biển tỉnh Thái Bình giai đoạn 2022 – 2030 và thực hiện chương trình phối hợp năm 2022. Trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số. Tham mưu giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích đảm nhận một số công việc theo Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác thanh tra, kiểm tra: Tiếp tục thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2022, đảm bảo thời gian tiến độ mục đích, yêu cầu đề ra, triển khai kịp thời các cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Đẩy mạnh kiểm tra và xử lý kịp thời đối với các báo, tạp chí hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, bài viết không đúng sự thật và các quy định trong quản lý báo chí./.

Tác giả: Thanh Bình