Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường thực hiện các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước

Thực hiện quy định của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) năm 2018, Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ BMNN, Quy chế Bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã Quyết định thành lập Ban chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN của Sở; ban hành Quy chế bảo vệ BMNN của Sở, xác định rõ trách nhiệm của lãnh đạo, công chức viên chức trong việc thực hiện các quy định về bảo vệ BMNN. Ban chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN của Sở đã ban hành Công văn chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức các quy định về công tác bảo vệ BMNN quy định tại Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018, Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Quy chế Bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh, Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ BMNN, đồng thời thực hiện rà soát, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các quy định về công tác bảo vệ BMNN./.

Tác giả: Thanh Bình