Quy định về tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định số 1459/QĐ-BTTTT ngày 09/9/2019 quy định về việc tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Khối thi đua Sở Thông tin và Truyền thông được chia thành 8 cụm thi đua, trong đó Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình thuộc Cụm thi đua số 3 gồm 09 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Các cụm thi đua có Cụm trưởng, Cụm phó và các thành viên trong Cụm. Cụm trưởng, Cụm phó và các thành viên là Giám đốc các Sở Thông tin và Truyền thông.

Bình xét khen thưởng đối với các Sở Thông tin và Truyền thông, Cụm thi đua có 9 đơn vị trở xuống, chọn 1 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông; chọn 02 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Về việc khen thưởng cụ thể như sau: Đối với các đơn vị trực thuộc các Sở Thông tin và Truyền thông, mỗi Sở lựa chọn đề nghị khen thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho không quá 30% tổng số đơn vị trực thuộc.

Đối với cá nhân trực thuộc các Sở Thông tin và Truyền thông, mỗi Sở lựa chọn đề nghị khen thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho không quá 15% tổng số cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

Các đơn vị, cá nhân thuộc Sở được đề nghị khen thưởng phải là đơn vị, cá nhân tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Đơn vị phải thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; có sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả cao trên các mặt công tác. Cá nhân phải có đề tài, sáng kiến, ứng dụng KHCN nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng thời, các đơn vị, cá nhân phải gương mẫu đi đầu trong chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan, đơn vị./.

Trần Thị Hòa

Tác giả: Trần Thị Hòa