A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy chế tổ chức và hoạt động của Cụm thi đua số 3 năm 2021

Ngày 10/5/2021, Cụm thi đua số 3 – Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Cụm thi đua số 3 (kèm theo Quyết định số 12/QĐ-CTĐS3 ngày 10/5/2021). Quy chế này gồm có 4 chương, 12 điều, quy định về nguyên tắc, tổ chức hoạt động và thực hiện bình xét thi đua khen thưởng theo Luật Thi đua khen thưởng và các nghị định, thông tư hiện hành của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông, áp dụng cho các thành viên trong Cụm thi đua số 3, gồm 09 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình.

Về nguyên tắc: Cụm thi đua số 3 hoạt động theo nguyên tắc tập thể, dân chủ, đoàn kết, công khai, trách nhiệm dưới sự chủ trì của đơn vị Cụm trưởng trong việc bình xét, suy tôn các hình thức khen thưởng đối với các thành viên đảm bảo các quy định của Đảng, Nhà nước và của Ngành Thông tin và Truyền thông về công tác thi đua, khen thưởng. Các quyết định của Cụm được thông qua tại các phiên họp và có trên 50% thành viên tham dự nhất trí. Việc suy tôn phải thể hiện bằng phiếu kín của các đơn vị thành viên tham dự. 

Công tác tổ chức: Cụm thi đua số 3 gồm 01 đơn vị Cụm trưởng, 01 đơn vị Cụm phó và 07 đơn vị thành viên. Cụm thi đua số 3 sử dụng con dấu của đơn vị Cụm trưởng và đơn vị Cụm phó làm cơ sở pháp lý khi ban hành các văn bản phục vụ công tác thi đua, khen thưởng và các hoạt động của Cụm. Việc bầu chọn Cụm trưởng, Cụm phó sẽ được thực hiện theo hình thức suy tôn tại Hội nghị tổng kết hàng năm. Các đơn vị trong Cụm sẽ luân phiên đảm trách nhiệm vụ Cụm trưởng hàng năm. Cụm phó năm đương nhiệm sẽ làm Cụm trưởng năm tiếp theo và tiến hành điều hành hoạt động của Cụm ngay sau khi Hội nghị suy tôn.

Cụm thi đua hoạt động theo sự chỉ đạo của Bộ TT&TT, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ và sự chỉ đạo của UBND các tỉnh, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ TT&TT.

Quy chế cũng quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó, đơn vị thành viên; Các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các đơn vị trong Cụm; Bình xét thi đua và đề nghị khen thưởng; Chế độ hội họp và thông tin báo cáo của Cụm./.

 


Tác giả: Thanh Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 1.393
Tháng 05 : 34.155
Năm 2024 : 292.062