A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 10-15% so với dự toán chi xăng xe và chi công tác phí theo dự toán được duyệt

Đây là một trong các chỉ tiêu quan trọng được nêu trong chương trình tiết kiệm chống lãng phí năm 2022 được Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình ban hành tại Quyết định số 16/QĐ-STTTT ngày 1702/2022

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đề ra một số chỉ tiêu tiết kiệm, chống lãng phí trong các lĩnh vực, nổi bật như: Hạn chế tổ chức các cuộc họp không cần thiết, thực hiện lồng ghép các nội dung, công việc cần xử lý, cân nhắc thành phần, số lượng người tham dự phù hợp, đảm bảo tiết kiệm hiệu quả; và phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19; phấn đấu tiết kiệm từ 10% đến 15% dự toán các khoản kinh phí chi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, khánh tiết.

Việc tổ chức các đoàn công tác phải hiệu quả, cử đúng đối tượng cần thiết tham gia đoàn công tác, không kết hợp việc đi công tác với tham quan du lịch và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 10-15% so với dự toán chi xăng xe và chi công tác phí theo dự toán được duyệt.

Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý tài sản nhà nước theo quy định của pháp luật về tài sản công, đảm bảo tất cả các loại tài sản công đều được đánh mã và thống nhất quản lý trên phần mềm Quản lý tài sản. Không để xảy ra tình trạng thất thoát tài sản, tài liệu; Quan tâm đến công tác bảo trì, bảo quản tài sản đảm bảo sử dụng tài sản lâu bền, tiết kiệm.

Tổ chức rà soát, đánh giá hiện trạng tài sản so với tiêu chuẩn định mức được quy định, tận dụng tối đa công năng của tài sản, tăng cường sử dụng tài sản trang bị cho nhiều đối tượng dùng chung phù hợp với chức năng nhiệm vụ.


Tác giả: Hoàng Minh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 573
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.181
Năm 2022 : 697.705