A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổng kết công tác năm 2023

Sáng ngày 27/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, ngành Thông tin và Truyền thông đã tham mưu triển khai các nền tảng chuyển đổi số trong quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền số. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các kế hoạch về chuyển đổi số của tỉnh. Một số lĩnh vực về chuyển đổi số đã đạt được kết quả và mục tiêu đề ra như: Thực hiện triệt để ký số văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện; phát huy có hiệu quả việc định danh điện tử theo Đề án 06; hóa đơn điện tử, thanh toán bằng mã QR tại các cửa hàng, chợ, siêu thị đã trở nên phổ biến; các cơ sở dữ liệu hiện có đã phát huy hiệu quả như: tài chính ngân sách, bảo hiểm xã hội, thuế, đất đai tài nguyên…; một số cơ sở dữ liệu mới được hình thành như quản lý cán bộ công chức, quản lý dân cư hộ khẩu, sổ sức khỏe điện tử…. Hoạt động thông tin liên lạc được nâng cao và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, đảm bảo thông suốt, kịp thời đáp ứng yêu cầu trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhu cầu của nhân dân góp phần đắc lực đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm. Thông tin báo chí phản ánh khá đầy đủ, kịp thời mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội của tỉnh. Đã tham mưu triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Lễ hội đền Trần năm 2023, Tiểu ban Tuyên truyền tổ chức chức Chương trình “ThaiBinh Homecoming Day”, tuyên truyền các ngày lễ, sự kiện lớn của tỉnh. Theo dõi thông tin trên báo chí, mạng xã hội và hoạt động tác nghiệp của phóng viên trên địa bàn, kịp thời có văn bản chấn chỉnh hoạt động báo chí đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm của ngành thông tin và truyền thông Thái Bình tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, nâng cao chỉ số chuyển đổi số của tỉnh; thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề phát sinh để tham mưu cho tỉnh cơ chế, chính sách thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thông tin - bưu chính. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật.... Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo kịp thời, đúng định hướng.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả ngành thông tin và truyền thông đã đạt được trong năm 2023, nhất là trong việc tuyền truyền về các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng chí đề nghị trong năm 2024 ngành thông tin và truyền thông tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, trong đó tiếp tục coi chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm; đổi mới phương pháp, cách thức tuyên truyền để người dân dễ dàng tiếp cận với chuyển đổi số. Thực hiện tốt việc định hướng thông tin tuyên truyền, tăng cường quản lý thông tin trên các trang mạng xã hội, bảo đảm an toàn thông tin mạng; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định theo lĩnh vực ngành quản lý.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen thủ tướng cho cá nhân có thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong năm 2023
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao kỷ niệm chương của Bộ Thông tin và Truyền thông cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp thông tin và truyền thông.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông khen thưởng một số đơn vị, doanh nghiệp có nhiều thành tích trong năm 2023.

Tại hội nghị, có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  đã có thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 04 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực thông tin và truyền thông được nhận kỷ niệm chương của Bộ Thông tin và Truyền thông; 19 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023 được Sở Thông tin và Truyền thông khen thưởng.


Tác giả: Đinh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 905
Hôm qua : 519
Tháng 05 : 32.211
Năm 2024 : 290.118