Ngành Thông tin và Truyền thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 09/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Vũ Tiến Khoái – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 8 điểm cầu UBND các huyện, thành phố.

6 tháng đầu năm 2020, các lĩnh vực thông tin, báo chí, xuất bản; công nghệ thông tin; bưu chính, viễn thông; công tác thanh tra, kiểm tra đạt được nhiều kết quả quan trọng khẳng định vai trò của ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sở TT&TT đã tham mưu Tỉnh ủy xây dựng Quy chế hoạt động Ban chỉ đạo của tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng đô thị thông minh; tham mưu UBND tỉnh ban hành Danh mục văn bản điện tử không gửi kèm bản giấy và quy định gửi, nhận văn bản điện tử của cơ quan nhà nước các cấp thuộc tỉnh; văn bản sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử của cơ quan nhà nước các cấp của tỉnh Thái Bình. Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trong tỉnh được đẩy mạnh. Mạng văn phòng điện tử liên thông tiếp tục được duy trì ổn định, 6 tháng đầu năm 2020 đã 25.594 văn bản được ký số trong số 43.953 văn bản gửi liên thông. Mạng diện rộng của tỉnh đến 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh hoạt động cơ bản ổn định.

Hoạt động thông tin liên lạc ổn định và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, đảm bảo thông suốt, kịp thời yêu cầu trong công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền góp phần đắc lực đối với việc phát triển kinh tế - xã hội. Tổng doanh  thu lĩnh vực bưu chính ước đạt gần 20 tỷ đồng. Tính đến tháng 6/2020, trên địa bàn tỉnh hiện có 02 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại cố định, 05 mạng điện thoại di động với 3.222 trạm BTS, 05 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet.

Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được triển khai kịp thời, đa dạng, phản ánh toàn diện tình hình chính trị, kinh tế văn hóa, xã hội của tỉnh, tăng cường đưa chủ trương, đường lối, chính sách đến người dân. Hoạt động báo chí, xuất bản, đài truyền thanh - truyền hình các huyện và thành phố, các bản tin chuyên ngành, hoạt động in ấn, xuất bản, cổng thông tin điện tử của tỉnh, bảng tin điện tử công cộng, được nâng cao chất lượng, bảo đảm định hướng tuyên truyền thực nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định. 6 tháng đầu năm không có vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá bổ sung làm rõ kết quả của ngành TT&TT trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Ngành TT&TT trong 6 tháng đầu năm 2020 góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu toàn ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong tâm sau: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030; Khung kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh tỉnh Thái Bình; Hoàn thiện việc nâng cấp hệ thống Mạng văn phòng thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg; Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của tỉnh; tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án chuyển đổi IP4 sang Ipv6 tỉnh Thái Bình; Tăng cường công tác quản lý các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông theo hướng duy trì và nâng cao chất lượng các dịch vụ bưu chính truyền thông; Tiếp tục chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền, khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

Tác giả: Hà Linh
Nguồn: .