Nâng hệ số phụ cấp hằng tháng cho Trưởng đài truyền thanh và nhân viên đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Bình từ ngày 01/9/2020

Đây là một trong các nội dung của Nghị quyết số 20/2020/NQ-HĐND phê duyệt số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã), ở thôn, tổ dân phố và những đối tượng khác hưởng phụ cấp theo quy định pháp luật chuyên ngành công tác ở xã, phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã được Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành ngày 11/7/2020.

Theo đó, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã có không quá 15 chức danh, gồm: Phó Trưởng Ban Tuyên giáo trực tiếp làm báo cáo viên; Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam (ở nơi có hoạt động nông, lâm, ngư, diêm nghiệp và có tổ chức Hội Nông dân); Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ; Chủ tịch Hội người cao tuổi; Văn phòng Đảng ủy; Tạp vụ; Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự; Trưởng ban Chăn nuôi – thú y; Trưởng đài truyền thanh; Nhân viên đài truyền thanh.

Những người hoạt động không chuyên trách đối với đơn vị hành chính xã loại I bố trí không quá 09 người, đơn vị hành chính phường, thị trấn loại I bố trí không quá 08 người; đối với đơn vị hành chính xã loại II và loại III bố trí không quá 08 người, đối với phường, thị trấn loại II và loại III bố trí không quá 07 người.

Người kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được kiêm nhiệm tối đa không quá 02 chức danh và được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 50% hệ số lương cơ sở của mỗi chức danh kiêm nhiệm (phụ cấp kiêm nhiệm này không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hộ và bảo hiểm y tế); được tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế bằng 3% mức lương cơ sở theo quy định của pháp luật hiện hành; được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ đang đảm nhiệm, chế độ đào tạo, bồi dưỡng thực hiện theo quy định hiện hành.

Đối với người hoạt động tại đài truyền thanh cấp xã, hệ số phụ cấp hằng tháng cho Trưởng đài truyền thanh là 1,00; của nhân viên đài truyền thanh là 0,86 áp dụng cho cả đơn vị hành chính cấp xã loại I, loại II, loại III.

Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XVI, Kỳ họp thứ mười thông qua ngày 11/7/2020 và có hiệu lực từ ngày 01/9/2020. Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã giao Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai, thực hiện Nghị quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .