A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra, hướng dẫn việc khai báo y tế và quét mã QR code tại các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh

Trong hai ngày 28 và 29/8, Tổ Công nghệ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn việc khai báo y tế và quét mã QR code tại các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh. Đồng chí Ngô Nguyên Long - Tổ trưởng Tổ Công nghệ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 làm Trưởng đoàn kiểm tra.

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng người, phương tiện từ tỉnh ngoài qua lại địa bàn, nhất là người từ những vùng có dịch trở về địa phương có chiều hướng tăng. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát chặt chẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh. Theo đó, người và phương tiện khi đi qua chốt kiểm dịch bên cạnh phải đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch của tỉnh, từ 00h ngày 30/8, phải thực hiện quét mã QR-code.

 

Kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh tại chốt kiểm soát cầu Nghìn

Tại các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn người dân qua chốt kiểm dịch thực hiện quét mã QR-code; kiểm tra hệ thống wifi kết nối phục vụ quét mã QR, khai báo y tế điện tử. Hiện nay, tại các chốt kiểm soát soát ra, vào tỉnh có 01 mã QR-code do Sở Thông tin và Truyền thông thiết lập, người dân sử dụng ứng dụng Bluezone để quét mã, tính đến ngày 27/8/2021, trên địa bàn tỉnh đã có 333.281 lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (chiếm 17,91% dân số của tỉnh, xếp thứ 37/63 tỉnh, thành phố trong cả nước về số lượng thuê bao di động cài đặt ứng dụng Bluezone). Và phần mềm di biến động dân cư do Công an tỉnh triển khai, tính đến ngày 27/8/2021, đã có 7.398 lượt người đã khai báo trên phần mềm tại các chốt kiểm dịch.

VNPT Thái Bình và Viettel Thái Bình là hai đơn vị hỗ trợ miễn phí toàn bộ đường truyền Internet và phủ sóng Wifi tại 9 chốt kiểm soát để phục vụ lực lượng Công an triển khai phần mềm và phục vụ người dân quét mã QR, khai báo y tế điện tử.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 562
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.170
Năm 2022 : 697.694