Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 tại Sở Thông tin và Truyền thông

Thực hiện Kế hoạch số 68/KHKT-PCTT&TKCN ngày 17/3/2020 của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh về kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020, ngày 28/5/2020, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Nguyễn Mạnh Khương-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về công tác chuẩn bị phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Làm việc với Đoàn Kiểm tra có đồng chí Vũ Tiến Khoái – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng một số thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành TT&TT.

Năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai tốt nhiệm vụ PCTT&TKCN như tham mưu ban hành Kế hoạch số 92/KH-TTPCTTTKCN ngày 29/4/2020 tuyên truyền về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2020, Kế hoạch số 22KH-STTTT ngày 09/4/2020 về việc PCTT&TKCN năm 2020;  Quyết định số 50/QĐ-STTTT ngày 05/5/2020 về việc thành lập Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn ngành Thông tin và Truyền thông năm 2020; Phương án số 01/PA-BCH ngày 05/5/2020 về đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020; Công văn số 276/STTTT-BCVT ngày 09/4/2020 về việc đề nghị các bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp triển khai công tác PCTT&TKCN năm 2020; tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm công tác PCTT&TKCN năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp: Gia cố hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cao độ an toàn mạng lưới, chủ động trong công tác PCTT&TKCN. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vật liệu phục vụ cho hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống. Khi thiên tai xảy ra có thể sử dụng thiết bị thông tin liên lạc của các doanh nghiệp để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành về PCTT&TKCN 2020 của tỉnh, của ngành.

Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của Sở Thông tin và Truyền Thông, Đoàn Kiểm tra đánh giá cao công tác triển khai PCTT&TKCN của Sở Thông tin và Truyền thông đầy đủ, toàn diện.

Trong thời gian tới để phát huy kết quả đạt được về công tác PCTT&TKCN, Đoàn Kiểm tra đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống thiên tai; Tăng cường kiểm tra công tác phòng chống thiên tai của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông như việc chuẩn bị phương tiện, vật tư, đặc biệt là kiểm tra các cột thu, phát sóng thông tin di động đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mùa lũ, bão. Thực hiện nghiêm chế độ trực ban để xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra…

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .