Kết quả nổi bật trong hoạt động quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông tháng 10 năm 2022

Tháng 10 năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn, đã đạt được một số kết quả nổi bật: Trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thái Bình, Quy chế Quản lý, vận hành và cập nhật thông tin đối với bảng tin điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh, Kế hoạch triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tham mưu UBND tỉnh chủ trương triển khai phòng họp không giấy tờ phục vụ các cuộc họp tại trụ sở UBND tỉnh. Tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Thái Bình; triển khai ứng dụng “Công dân số Thái Bình” được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ định danh điện tử, giúp xác thực thông tin người dân nhanh chóng và chính xác; giúp kết nối cơ quan chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Ứng dụng giữ vai trò là hạt nhân tạo ra trụ cột xã hội số của tỉnh và là ứng dụng hỗ trợ tích cực vào việc định danh chính xác người dân ở trên không gian số, đơn giản hóa trong việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến,…Bên cạnh đó, các tính năng mở rộng cũng hỗ trợ tối đa cho đời sống hàng ngày của người dân như ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, giúp người dân có thể chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán các dịch vụ như thanh toán cước viễn thông, tiền điện, các dịch vụ Y tế, Giáo dục… Đồng thời, đây cũng là giải pháp nhanh chóng, thuận lợi, chính xác để người dân phản ánh, kiến nghị tương tác trực tuyến với chính quyền. Tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng và 02 khóa đào tạo về công nghệ thông tin.

Tác giả: Thanh Bình