Kết quả hoạt động Thông tin và Truyền thông tháng 7 năm 2019

Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác đề ra, tiếp tục tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn, kết quả đạt được trên các lĩnh vực:

Về Thông tin - Báo chí - Xuất bản: Ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các nội dung tuyên truyền đối với Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố. Theo dõi thông tin báo chí, trong tháng các thông tin báo chí đã phản ánh được toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh (các cơ quan báo chí Trung ương đã có 689 tin, bài về tỉnh Thái Bình). Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2019; Hoàn thiện dự thảo, trình UBND tỉnh phê duyệt Quy chế quản lý công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Thái Bình. Xin ý kiến các cơ quan, đơn vị cho dự thảo Đề án nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý và sử dụng Internet, mạng xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đồng ý cho 02 cơ quan được trích dẫn nguồn tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh. Phối hợp với Đài PTTH Thái Bình xây dựng dự toán phim tài liệu thuộc hoạt động tăng cường nội dung thông tin trong Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2019.

Về Bưu chính - Viễn thông: Thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bưu chính đối với 08 đơn vị; Giao ban các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2019; Phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 5 kiểm tra 04 đơn vị sử dụng tần số. Chuẩn bị các nội dung tổ chức hội nghị tập huấn tần số năm 2019.

Về Công nghệ thông tin: Hoàn thiện Quy chế Quản lý, vận hành và sử dụng Mạng văn phòng điện tử liên thông trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị tỉnh Thái Bình. Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2019-2020; Ban hành Kế hoạch số 33/KH-STTTT ngày 04/7/2019 về thực hiện các nội dung, nhiệm vụ thuộc Chương trình mục tiêu công nghệ thông tin năm 2020; Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đăng ký danh mục và xây dựng Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan năm 2020; Tổ chức lựa chọn nhà thầu của các gói thầu thuộc dự án Đầu tư hoàn thiện nền tảng Chính quyền điện tử tỉnh Thái Bình, các nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu bằng nguồn vốn sự nghiệp năm 2019. Thẩm định đề cương và dự toán chi tiết hạng mục: “Xây dựng, phát triển bộ thương hiệu trực tuyến cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Thái Bình” của Sở Công thương.

Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện theo đúng quy định. Tham gia Đoàn liên ngành 389 của tỉnh thanh tra hoạt động in, phát hành, thiết bị trường học; Tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định về xây dựng, lắp đặt, quản lý, vận hành trạm BTS đối với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Trong tháng không có vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh.

Tháng 8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Hoàn thiện dự thảo trình UBND tỉnh ban hành Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và sử dụng Internet, mạng xã hội trên địa bàn tỉnh; Tham mưu quy định chế độ nhuận bút, thù lao đối với cổng/trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Phối hợp với Đài PTTH Thái Bình, Báo Thái Bình thực hiện hoạt động tăng cường nội dung thông tin; Hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp đối với Cổng TTĐT của tỉnh, Cổng TTĐT của Sở; Tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền pháp luật về tần số đối với đài tàu năm 2019; Phối hợp với Sở Nội vụ để tham mưu đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin; Tiếp tục thực hiện các gói thầu thuộc dự án Đầu tư hoàn thiện nền tảng Chính quyền điện tử tỉnh, các nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu bằng nguồn vốn sự nghiệp năm 2019./.

Thanh Bình

Tác giả: Thanh Bình