Kết quả hoạt động Thông tin và Truyền thông tháng 11 năm 2019

Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác đề ra, tiếp tục tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn, kết quả đạt được trên các lĩnh vực:

Về Công nghệ thông tin: Hoàn thiện dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị khóa XII về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Tham mưu nội dung Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình; tham mưu chủ trương, phương án thuê hệ thống Camera thông minh thực hiện giám sát an ninh giao thông trên địa bàn thành phố Thái Bình; đề xuất xây dựng Khung Kiến trúc ICT phát triển Đô thị thông minh tỉnh Thái Bình và lập Đề án xây dựng Đô thị thông minh tỉnh Thái Bình giai đoạn 2019-2025, định hướng đến năm 2030; Triển khai, thẩm định kết quả đánh giá xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, xếp hạng mức độ Chính quyền điện tử cấp huyện, cấp xã của tỉnh Thái Bình năm 2019.

Về Bưu chính - Viễn thông: Chỉ đạo Bưu điện tỉnh triển khai thực hiện Thông tư số 11/2019/TT-BTTTT ngày 22/10/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về hoạt động của điểm bưu điện văn hóa xã;             Kiểm tra việc thực hiện Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh năm 2019; Ban hành Văn bản về việc xây dựng trạm BTS tại khu vực Cầu Nghìn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ. Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện khảo sát hiện trạng 14 tuyến đường, phố chuẩn bị phối hợp hạ ngầm cáp viễn thông theo dự án KFW3 của ngành điện; Đề nghị Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực 5 cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện đối với đài truyền thanh không dây của 02 đơn vị, đề nghị 06 đơn vị khắc phục tồn tại của thiết bị đài truyền thanh không dây.

Về Thông tin - Báo chí - Xuất bản: Ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các nội dung tuyên truyền đối với Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố. Theo dõi thông tin báo chí, kết quả trong tháng các thông tin báo chí đã phản ánh được toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh (các cơ quan báo chí Trung ương đã có 553 tin, bài về tỉnh Thái Bình); ban hành văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về các vấn đề còn tồn tại được nêu trên báo chí để nắm bắt và giải quyết; Trình UBND tỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch và phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh; dự thảo Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; Định hướng, duyệt các tin, bài trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, bảng tin điện tử tỉnh. Theo dõi thông tin liên quan đến tỉnh Thái Bình trên mạng xã hội, ban hành Kế hoạch về kiểm tra hoạt động các trang/cổng TTĐT của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Nghiệm thu tập 1, tập 2 phim tài liệu trong series 03 tập phim tài liệu về nông thôn mới của Đài PTTH Thái Bình; theo dõi, giám sát việc thực hiện chuyên mục ”Hỗ trợ người nghèo tiếp cận thông tin” trên Báo Thái Bình điện tử.

Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện theo đúng quy định: Kiểm tra thuê bao di động trả trước theo chỉ đạo của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tại các doanh nghiệp: Viettel Thái Bình, Viễn thông Thái Bình và Mobifone Thái Bình. Trong tháng không có vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh.

Tháng 12/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Tổng hợp trình phê duyệt kết quả đánh giá xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành; xếp hạng chính quyền điện tử cấp huyện, cấp xã năm 2019; Phối hợp các cơ quan có liên quan thực hiện triển khai xây dựng các nội dung tiếp theo để xây dựng đô thị thông minh tỉnh Thái Bình; Tổng hợp kết quả kiểm tra việc thực hiện Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh năm 2019, dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động năm 2020. Phối hợp tổ chức hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số và an toàn bức xạ vô tuyến điện; Trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; đánh giá thi đua và giao ban năm 2019 đối với Đài TT-TH các huyện, thành phố; kiểm tra hoạt động các  trang/cổng TTĐT của các cơ quan, đơn vị; Tiến hành thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt và thanh tra việc chấp hành các quy định trong phát hành xuất bản phẩm, lịch Bloc.

Tác giả: Thanh Bình
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn