Kết quả công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023

Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua, các tập thể, cá nhân thuộc Sở đã tích cực hưởng ứng triển khai thực hiện, công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông đạt được nhiều kết quả, nổi bật như: Tham mưu Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Thái Bình năm 2023, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021– 2025, Quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng và đảm bảo an toàn thông tin Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Thái Bình, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định chính sách hỗ trợ cước thuê bao vệ tinh duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình cho chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2023-2025. Chỉ đạo các doanh nghiệp phát triển hạ tầng mạng lưới, thu gom, chỉnh trang cáp viễn thông; triển khai biện pháp kỹ thuật thực hiện giám sát mạng thông tin di động. Hoạt động thông tin liên lạc được nâng cao và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, đảm bảo thông suốt, kịp thời đáp ứng yêu cầu trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhu cầu của nhân dân góp phần đắc lực đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Về công tác tuyên truyền, Sở đã tham mưu tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và đại biểu văn nghệ sĩ Xuân Quý Mão, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Lễ hội đền Trần năm 2023, thực hiện tốt công tác theo dõi báo chí, kịp thời có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về thông tin báo chí phản ánh. Ban hành Công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các nội dung tuyên truyền hàng tháng, quý; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động thông tin tuyên truyền được triển khai tốt, hoạt động đúng định hướng, phản ánh đầy đủ kịp thời mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội của tỉnh, tăng cường đưa chủ trương, đường lối, chính sách đến người dân.

Với những kết quả đạt được, 6 tháng đầu năm 2023, tập thể Sở Thông tin và Truyền thông được tặng Giấy khen trong công tác phối hợp tổ chức cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam; đạt giải Khuyến khích Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đề án 06 của Chính phủ. 02 đơn vị thuộc Sở đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 01 đơn vị được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen; 09 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen.

Tác giả: Thanh Bình