A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch truyền thông về công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông

Ngày 08/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-STTTT truyền thông về công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021.

Theo đó, nội dung tuyên truyền tập trung vào 06 nhóm nội dung:

             (1) Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và của tỉnh có liên quan đến công tác kiểm soát thủ tục hành chính.

            (2) Tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của công tác kiểm soát thủ tục hành chính; về quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức của cán bộ, công chức, được phân công thực hiện thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, doanh nghiệp, công dân trong mối quan hệ với cơ quan hành chính nhà nước khi thực hiện thủ tục hành chính;

            (3) Tuyên truyền về việc niêm yết công khai, minh bạch nội dung thủ tục hành chính; việc tiếp nhận, giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về quy định hành chính, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân các cấp.

            (4) Thông tin rộng rãi đến cộng đồng người dân và doanh nghiệp về hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính của ngành.

            (5) Đẩy mạnh tuyền truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thực hiện, tra cứu tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính được tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Một cửa, qua dịch vụ bưu chính công ích, trên môi trường mạng ở mức độ 3, mức độ 4 qua Cổng Dịch vụ công của tỉnh, Cổng Dịch vụ công quốc gia.

(6) Tuyên truyền, biểu dương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, có thái độ tích cực trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính; phê phán những hiện tượng tiêu cực, thái độ cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà cho công dân, tổ chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

            Hình thức tuyên truyền: Thông qua Cổng thông tin điện tử tỉnh, Cổng Thông tin điện tử của Sở, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố và Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ kiểm soát TTHC cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; kết hợp lồng ghép hoạt động kiểm soát TTHC với tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước...

            Công khai đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định các TTHC tại Cổng thông tin điện tử tỉnh hoặc Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tra cứu, cập nhật và tìm hiểu thông tin.

Đồng chí Giám đốc Sở giao các đơn vị thuộc Sở, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm chủ động tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2021 theo nội dung công việc cụ thể đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ.

 


Tác giả: Đinh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.381
Hôm qua : 3.305
Tháng 07 : 52.459
Năm 2024 : 393.960