Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm 2022

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 08/02/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-STTTT về tổ chức các phong trào thi đua năm 2022, với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các đơn vị trong Sở và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua của các đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Khuyến khích, động viên cá nhân, tập thể hăng hái công tác, học tập, nghiên cứu sáng tạo, rèn luyện đạo đức, tác phong, đoàn kết, hợp tác, cống hiến sức lực, trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2022, góp phần xây dựng và phát triển ngành, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tích cực tham gia các phong trào thi đua do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động.

Theo đó, nội dung thi đua gồm: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022 (Trong đó tập trung tham mưu triển khai Nghị quyết và Đề án về chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh; Kế hoạch phát triển viễn thông, dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông; Đề án chuyển đổi IPv4 sang IPv6; Tăng cường định hướng thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương đối với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Triển khai có hiệu quả chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2026; Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ SXNN lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh); Thi đua xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Kế hoạch cũng nêu rõ các hoạt động thi đua theo từng quý, trách nhiệm của các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua./.

Tác giả: Thanh Bình