Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm 2020

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh và Khối thi đua các sở, ngành kinh tế, ngày 20/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-STTTT về tổ chức các phong trào thi đua năm 2020, với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các đơn vị trong Sở và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua của các đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Khuyến khích, động viên các cá nhân, tập thể hăng hái công tác, học tập, nghiên cứu sáng tạo, rèn luyện đạo đức, tác phong, đoàn kết, hợp tác, cống hiến sức lực, trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020, góp phần xây dựng và phát triển ngành, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tích cực tham gia phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh phát động.

Theo đó, nội dung thi đua gồm: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 (Thực hiện tốt việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành tạo điều kiện thúc đẩy phát triển thông tin và truyền thông; Tích cực tham mưu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, từng bước công khai hóa, minh bạch hóa hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, tạo điều kiện nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, góp phần hình thành Chính quyền điện tử tỉnh Thái Bình, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Tăng cường định hướng thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương đối với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và của Sở. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh). Thi đua xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Kế hoạch cũng nêu rõ các hoạt động thi đua theo từng quý, trách nhiệm của các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua./.

Tác giả: Thanh Bình
Nguồn: .