A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông

 

Chiều ngày 19/12/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, tới dự Hội nghị có Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2022, ngành Thông tin và Truyền thông đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao; toàn ngành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh. Đã tham mưu UBND tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn như tổ chức Ngày chuyển đổi số, Tổ công nghệ số cộng đồng và ứng dụng “Công dân số Thái Bình”, đến nay toàn tỉnh có 963 dịch vụ công trực tuyến được đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia; tỷ lệ văn bản có chữ ký số đạt 97%; các doanh nghiệp tích cực áp dụng chuyển đổi số trong quản lý để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Hoạt động thông tin liên lạc được nâng cao và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, đảm bảo thông suốt, kịp thời đáp ứng yêu cầu trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhu cầu của nhân dân góp phần đắc lực đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm. Thông tin báo chí phản ánh khá đầy đủ, kịp thời mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội của tỉnh. Đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh, theo dõi thông tin trên báo chí, mạng xã hội và hoạt động tác nghiệp của phóng viên trên địa bàn, kịp thời có văn bản chấn chỉnh hoạt động báo chí đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

 

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và kết quả Ngành TT&TT đạt được trong năm 2022.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm 2023, ngành TT&TT cần triển khai có hiệu quả phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đã xây dựng, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; Tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 19/11/2021 của Ban chấp hạnh Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Thái Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030;  xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch thu gom, chỉnh trang cáp viễn thông; hạ tầng viễn thông thụ động; Thực hiện tốt công tác định hướng thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh bảo đảm đúng quy định của pháp luật; tăng cường quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn thông tin trong lĩnh vực TT&TT.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Lãnh đạo Sở TT&TT trao tặng Giấy khen cho các tập thể

Tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông” cho 03 cá nhân và trao tặng Giấy khen của Giám đốc sở cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022.


Tác giả: Đinh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 863
Hôm qua : 519
Tháng 05 : 32.169
Năm 2024 : 290.076