A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn tăng cường năng lực cho công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023

Trong 03 ngày, từ ngày 08 - 10/11/2023 Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn cho công chức cải cách hành chính thông qua hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 1300 đại biểu tham gia tập huấn.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Tỉnh Thái Bình tham gia hội nghị tại 6 điểm cầu. Thành phần tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Nội vụ phụ trách CCHC; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng CCHC, Phòng Công chức, viên chức, Phòng Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ - Sở Nội vụ; Lãnh đạo Phòng phụ trách công tác CCHC và công chức thực hiện công tác CCHC của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở: Tư pháp; Tài chính; Kế hoạch - Đầu tư; Thông tin - Truyền thông.

Hội nghị được nghe các báo cáo viên triển khai 3 Chuyên đề: Giới thiệu một số kinh nghiệm cải cách hành chính của thế giới và thực tiễn triển khai công tác cải cách hành tại Việt Nam. Giới thiệu kết quả nổi bật trong công tác cải cách chế độ công vụ, công chức thời gian qua và định hướng trong những năm tiếp theo.Ứng dụng công nghệ thông tin trong thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính và kết quả xây dựng, phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số, chuyển đổi số trong thời gian qua, một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Ngoài ra, Hội nghị cũng dành thời gian để các báo cáo viên và công chức, viên chức tự nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về một số vướng mắc phát sinh trong thực tế triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính.

Hội nghị tập huấn nhằm giúp các học viên có có cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra và giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai công tác cải cách hành chính tại địa phương. Đồng thời nâng cao kỹ năng và công tác chuyên môn; hướng tới đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo tính công bằng, minh bạch, loại bỏ thủ tục rườm rà, chồng chéo. Từ đó, đạt được những bước tiến đáng kể, đáp ứng sự kỳ vọng và tin tưởng của Nhân dân trong nền hành chính của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.


Tác giả: Đinh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 849
Hôm qua : 1.800
Tháng 06 : 37.010
Năm 2024 : 332.288