Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông của tỉnh Thái Bình

Ngày 17/1/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 196/QĐ-UBND về Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông của tỉnh Thái Bình bao gồm:

05 dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ thông tin, tuyên truyền là: Phục vụ nhiệm vụ chính trị; đảm bảo an ninh – quốc phòng; phục vụ tuyên truyền đối ngoại; phục vụ tuyên truyền thiếu niên, nhi đồng, người khiếm thính, khiếm thị, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; hỗ trợ giải đáp thông tin cho người dân và doanh nghiệp.

02 dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ viễn thông, internet là Đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet, viễn thông, truyền dẫn phát sóng, phơi nhiễm sóng điện từ trường; tập huấn về viễn thông, Internet cho cán bộ, công chức, viên chức.

11 dịch vụ thuộc nhóm công nghệ thông tin bao gồm: Điều phối hoạt động ứng phó ứng cứu sự cố an toàn mạng và an toàn thông tin mạng; Thu thập, phân tích và cảnh báo nguy cơ, sự cố tấn công mạng cho các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội; Diễn tập đảm bảo an toàn thông tin cho các lĩnh vực quan trọng của Đảng, Nhà nước; Hỗ trợ phòng, chống, ngăn chặn thư rác, tin nhắn rác; Giám sát an toàn thông tin mạng đối với hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin thuộc hệ thống Chính quyền điện tử; Rà soát, xử lý mã độc; Giám sát an toàn không gian thông tin mạng Việt Nam; Quản lý vận hành hạ tầng Trung tâm Dữ liệu của tỉnh; Quản lý các hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin; Triển khai các hoạt động ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin cho các cơ quan nhà nước của tỉnh và tập huấn về Công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức.

Tác giả: Đỗ Anh
Nguồn: .