A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục Thuế tỉnh Thái Bình thông báo để người nộp thuế tăng cường nộp hồ sơ thuế bằng phương thức điện tử.

Cục Thuế tỉnh vừa ban hành văn bản đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan và các tổ chức, cá nhân tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin vào thực hiện các thủ tục hành chính thuế và thông báo để người nộp thuế tăng cường nộp hồ sơ thuế bằng phương thức điện tử như sau:

Thời gian qua, Ngành Thuế đã đẩy mạnh hoàn thiện việc ứng dụng Công nghê thông tin vào công tác quản lý thuế và trong thực hiện các giao dịch với người nộp thuế. Đến nay, hệ thống công nghê thông tin ngành Thuế đã cơ bản đáp ứng xử lý hầu hết các thủ tục hành chính về thuế như: đăng ký thuế; khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ thuế, tra soát thông tin nộp thuế ... bằng phương thức điện tử. Thông qua hệ thống ứng dụng do cơ quan thuế cung cấp như hỗ trợ kê khai. Người nộp thuế Ià tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh cá thể lập và gửi hồ sơ giao dịch thuế điện tử thông qua các kênh trực tuyến như:  Trên Hê thống Dịch vụ thuế điện tử tại địa chỉ: thuedientu.gdt.gov.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: dichvucong.gov.vn.

Thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực hiện nghĩa vụ thuế; giúp tiết kiệm chi phí, giảm bớt thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, bảo đảm thông tin nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp khó Iuờng; Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh Thái Bình trong việc hạn chế di chuyển, đi Iại, tiếp xúc gần... nhằm phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cục Thuế tỉnh Thái Bình đề nghị người nộp thuế trên địa bàn tiếp tục thực hiên việc lập, nộp/gửi các hồ sơ giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử. Trong thời gian tới, Cục Thuế tỉnh Thái Bình hạn chế tối đa việc tiếp nhận trực tiếp hồ sơ của người nộp thuế. Trường hợp không thực hiện được bằng phương thức điện tử (nếu có), đề nghị người nộp thuế gửi Hồ sơ văn bản (giấy) thông qua đường bưu chính để hạn chế việc di chuyển, đi lại, không tới nộp trực tiếp tại Cơ quan thuế nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và phòng chống dịch Covid-19.

Cục Thuế tỉnh Thái Bình thông tin để người nộp thuế biết, thực hiện. Trong quá trình thực hiên nếu phát sinh vướng mắc, đề nghị liên lạc với cơ quan thuế theo các số điện thoại: Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế: 02273.830.662; Chi cục thuế khu vực thành phố Thái Bình — Vũ Thư 02273.745.917; Chi cục thuế khu vực Tiền Hải – Kiến Xương 02273.823.280; Chi cục thuế khu vực Quỳnh Phụ - Hưng Hà 02273.863.064; Chi cục thuế huyện Đông Hưng 02273.550.284; Chi cục thuế huyện Thái Thụy O975.225.828.

Cục Thuế tỉnh Thái Bình cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Các cơ quan: Báo Thái Bình; Đài phát thanh và truyền hình tỉnh phối hợp tuyên truyền nội dung này; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của Cục Thuế tỉnh Thái Bình, người nộp thuế sẽ hưởng ứng tích cực, thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử để tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin vào thực hiện các thủ tục hành chính của thuế nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân và các cơ quan có liên quan trong phòng chống dịch Covid-19./.

                                                                                                                                                      

 


Tác giả: Thanh Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 387
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 11.995
Năm 2022 : 697.519