Cán bộ, đảng viên Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII)

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới trên 16.200 điểm cầu trên toàn quốc với hơn 1,4 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.

Dự hội nghị tại điểm cầu nhà Quốc hội (Hà Nội) có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; các đồng chí Ủy viên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương.

Tại Thái Bình, hội nghị được kết nối tới 211 điểm cầu trong toàn tỉnh, trong đó có 15 điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện; 196 điểm cầu cấp cơ sở với trên 18.000 đại biểu tham gia nghiên cứu, học tập. Dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở Tỉnh ủy và UBND tỉnh có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tại Sở Thông tin và Truyền thông, 37  cán bộ, đảng viên thuộc Sở (bằng 100%) tham gia học tập Nghị quyết. Đồng chí Đỗ Như Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chủ trì Hội nghị.

Điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình

Trong buổi sáng ngày 04/12 đồng chí Võ Văn Thưởng - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Chiều ngày 04/12, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt chuyên đề: Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt chuyên đề: Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới và hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: Các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII là những Nghị quyết hết sức quan trọng, mang tầm chiến lược. Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Ngay sau hội nghị toàn quốc thì các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, bộ, ngành TW và các địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII một cách cụ thể, thiết thực và hiệu quả gắn với vai trò, chức năng nhiệm vụ của từng ngành, từng địa phương và từng lĩnh vực. Đảm bảo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII được quán triệt, triển khai và lan tỏa sâu rộng tới tất cả các tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, theo Kế hoạch số 216-KH/TU ngày 28/11/2023 của Tỉnh uỷ Thái Bình, sau hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan của hệ thống chính trị, cấp uỷ chi bộ thôn, tổ dân phố thuộc đảng bộ xã, phường, thị trấn viết thu hoạch của cá nhân; trả lời câu hỏi trên Sổ tay đảng viên điện tử Thái Bình.

Tác giả: Lan Anh