Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 02 tháng 8 năm 2022, tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống thông tin báo cáo quốc gia tới đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng ngành thông tin và truyền thông trên toàn quốc

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch UBQG về Chuyển đổi số Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch thường UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông và cán bộ làm công tác văn phòng trên toàn quốc.

Tại hội nghị, nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp và chuyển đổi số toàn diện, đồng bộ các hoạt động văn phòng, từ các hoạt động đơn giản nhất như quản lý xe, phòng họp; Kết nối dữ liệu trực tiếp từ đơn vị, doanh nghiệp - đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống”, dần bỏ qua các khâu trung gian; Theo dõi tổng thể công tác thực hiện nhiệm vụ trên toàn bộ các cơ quan đơn vị; Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu về các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin do Văn phòng Bộ vận hành, phục vụ công tác tham mưu, tổng hợp; nghe giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, giải đáp thắc mắc đối với Hệ thống Dashboard; đồng thời theo dõi, đánh giá chỉ số phát triển ngành Thông tin - Truyền thông.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã nghe và trao đổi, thảo luận về công tác tham mưu, tổng hợp dành cho cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Bộ và Sở Thông tin - Truyền thông các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp trong ngành.

Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị đã được giảng viên Học viện Hành chính quốc gia, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hậu giảng về công tác tham mưu tổng hợp trong hoạt động văn phòng cũng như trực tiếp thảo luận về các tình huống thực tế trong các hoạt động công tác

Tác giả: Đinh Anh