Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các địa phương bố trí chi ngân sách địa phương để thực hiện các nhiệm vụ quản lý, phát triển thông tin và truyền thông

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

Chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; hướng dẫn, định hướng phát triển của Bộ Thông tin và Truyền thông và chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền tại địa phương để tham mưu các nhiệm vụ quản lý, nhiệm vụ thực hiện các cơ chế, chính sách về thông tin và truyền thông tại địa phương nhằm thực hiện mục tiêu phát triển đồng bộ trên cả 6 lĩnh vực quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông là: Bưu chính; Viễn thông; Ứng dụng công nghệ thông tin; An toàn, an ninh mạng; Công nghiệp ICT; Thông tin, tuyên truyền. Trên cơ sở đó, Sở đề xuất nhiệm vụ chi ngân sách địa phương báo cáo các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương xem xét, phê duyệt theo quy định. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tham mưu đề xuất triển khai áp dụng, tổ chức thực hiện các quy định của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Thông tin và Truyền thông trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (bao gồm việc thực hiện quy định của Chính phủ về cơ chế giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách địa phương cho hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản do địa phương quản lý).

Chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu cho các cấp có thẩm quyền bố trí chi ngân sách cho thực hiện các nhiệm vụ quản lý, phát triển trong lĩnh thông tin và truyền thông, trong đó có các nhiệm vụ trọng tâm như: Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an toàn thông tin và công tác thông tin, tuyên truyền. Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước đặc thù, quản lý dịch vụ công trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn. Bố trí kinh phí thực hiện nhiệm vụ về thông tin và truyền thông trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 để hoàn thành Tiêu chí số 8 “Thông tin và Truyền thông” trong bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; đảm bảo kinh phí đối ứng thực hiện Dự án “Truyền thông và Giảm nghèo về thông tin” trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Bố trí ngân sách địa phương cho thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu về công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020 tại địa phương theo quy định.

Thanh Mai

Tác giả: Thanh Mai