A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2021

Ngày 23/3/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 345/QĐ-BTTTT về việc ban hành Kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, kế hoạch nhằm thông tin pháp lý cho doanh nghiệp; phổ biến, bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho người quản lý doanh nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp. Hoạt động hỗ trợ pháp lý được thực hiện bằng các hình thức phù hợp trên nguyên tắc có sự phối hợp giữa cơ quan nhà nước với các tổ chức đại diện của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được thực hiện phù hợp với địa bàn, ngành, lĩnh vực và nhu cầu của từng đối tượng được hỗ trợ.

Kế hoạch đưa ra 08 nhiệm vụ trọng tâm, các hoạt động cụ thể, đơn vị thực hiện và thời gian thực hiện chi tiết đối với mỗi nhiệm vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao Vụ Pháp chế theo dõi, đôn đốc thực hiện; Chủ trì, phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị thực hiện; Tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ, Bộ Tư pháp kết quả và đề xuất cấp có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Các tổ chức, đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong phạm vi, lĩnh vực quản lý được giao; Các doanh nghiệp thông tin và truyền thông chỉ định đầu mối để phối hợp triển khai kế hoạch. Phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức khác có liên quan trong việc thực hiện các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo quy định.

Kính phí thực hiện Kế hoạch này do ngân sách nhà nước cấp theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Thông tư liên tịch số 157/2010/TTLT-TC-BTP ngày 12/10/2010 về hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.


Tác giả: Đinh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.659
Hôm qua : 2.104
Tháng 06 : 31.011
Năm 2024 : 326.289