Ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Ngày 18/8/2020 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 1265/QĐ-TTg ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Theo đó, danh mục bao gồm  dịch vụ báo chí, truyền thông và dịch vụ công nghệ thông tin.

Danh mục dịch vụ báo chí, truyền thông với mức sử dụng ngân sách nhà nước đảm bảo 100%, bao gồm: Thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị; thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ đảm bảo an ninh – quốc phòng; Thông tin tuyên truyền phục vụ tuyên truyền đối ngoại; thông tin tuyên truyền phục vụ thiếu niên, nhi đồng, người khiếm thính, khiếm thị, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các nhiệm vụ trọng yếu khác phù hợp với từng thời kỳ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; đo lường mức độ tiếp cận, sử dụng thông tin của khán giả phục vụ đánh giá hiệu quả nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, an ninh – quốc phòng, đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội.

Danh mục dịch vụ công nghệ thông tin với mức sử dụng ngân sách nhà nước đảm bảo 100%, bao gồm: Điều phối hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội; Thu thập, phân tích và cảnh báo nguy cơ, sự cố tấn công mạng cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội; Diễn tập phòng chống tấn công mạng đảm bảo an toàn thông tin cho các lĩnh vực quan trọng của Đảng, Nhà nước; Giám sát phòng, chống, ngăn chặn thư rác, tin nhắn rác cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội; Giám sát an toàn thông tin cho các lĩnh vực quan trọng và hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử; Rà quét, xử lý mã độc cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội; Kiểm định an toàn thông tin cho các sản phẩm, giải pháp hệ thống thông tin quan trọng (cấp độ 4 và 5) của cơ quan nhà nước trước khi đưa vào sử dụng; Kiểm tra, đánh giá, phát hiện lỗ hổng bảo mật, điểm yếu an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước; Giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .