Ủy ban nhân dân tỉnh Thành phố Thái Bình ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020 – 2025”

Vừa qua, Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020 – 2025” trên địa bàn Thành phố Thái Bình.

Kế hoạch nhằm thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giới thiệu về hình ảnh, lịch sử, nét đẹp văn hóa, con người, những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh, thu hút các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn thành phố; góp phần đấu tranh, ngăn chặn, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị chống phá Đảng và Nhà nước.

Các nội dung thực hiện Kế hoạch bao gồm: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác thông tin đối ngoại; quảng bá hình ảnh thành phố, của tỉnh; đẩy mạnh truyền thông bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới lãnh thổ quốc gia, tuyên truyền về thành tựu quyền con người tại Việt Nam; tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại.

Tại Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố được giao nhiệm vụ là cơ quan chủ trì thực hiện, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại định kỳ trước ngày 15/11 hàng năm về Ủy ban nhân dân  thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông; tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch công tác thông tin đối ngoại hàng năm; tham mưu chỉ đạo tuyên truyền các văn bản quy định hoạt động về thông tin đối ngoại gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ trì, phối hợp với các ngành là thành viên Đội kiểm tra liên ngành về các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo và thông tin truyền thông thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân kinh doanh xuất bản phẩm có nội dung thông tin không đúng sự thật, gây bất lợi và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thành phố.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .