Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2021

Ngày 29/10/2020 Ủy ban nhân dân huyện Thành phố Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về công tác thông tin đối ngoại năm 2021 trên địa bàn Thành phố.

Kế hoạch được ban hành nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định số 12/2019/QĐ-UBND ngày 06/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Quy chế quản lý thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020 – 2025”; quảng bá hình ảnh, tiềm năng Việt Nam, tỉnh Thái Bình nói chung và Thành phố Thái Bình nói riêng. Đồng thời, hạn chế những tác động tiêu cực của những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch, đặc biệt về các vấn đề biển, đảo, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo; đáu tranh phản bác những luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực chống phá Đảng và Nhà nước ta, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Các nội dung của công tác thông tin đối ngoại bao gồm: Công tác tyên truyền; Thu hút, hướng dẫn các doanh nghiệp đầu tư vào cụm công nghiệp; Tham gia các hội nghị, hội thảo, diễn đàn ngoài tỉnh và ngoài nước để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố; Tham gia trưng bày các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của thành phố tại các hội chợ thương mại do tỉnh tổ chức; Tổ chức và tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, thể thao để quảng bá hình ảnh, tiềm năng của thành phố, phường, xã; Tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi sản xuất, lưu hành các sản phẩm thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật; Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về thông tin đối ngoại.

Tại Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố được giao nhiệm vụ tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch thông tin đối ngoại; Tham mưu chỉ đạo tuyên truyền các văn bản quy định hoạt động về thông tin đối ngoại gắn với tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Phối hợp với các ngành là thành viên Đội kiểm tra liên ngành về các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo và thông tin truyền thông thành phố kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân kinh doanh xuất bản phẩm có nội dung thông tin không đúng sự thật, gây bất lợi và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thành phố. Đồng thời theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại về Sở Thông tin và Truyền thông.

Huyện Hưng Hà và Thành phố Thái Bình là hai đơn vị đầu tiên ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2021 trên địa bàn sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2021 của tỉnh.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .