Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2021

Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà vừa ban hành Kế hoạch số 98/KH-UBND về công tác thông tin đối ngoại năm 2021 trên địa bàn huyện.

Kế hoạch được ban hành nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; thực hiện có hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về thông tin đối ngoại và truyền tải thông tin tình hình các nước trên thế giới đến với nhân dân trên địa bàn huyện. Nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của nhân dân trên địa bàn về vai trò, vị trí của công tác thông tin đối ngoại đối với sự phát triển của đất nước, tỉnh, huyện, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện. Là cơ sở để các cơ quan, ban, ngành cấp huyện chủ động xây dựng các nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh, về quê hương, con người, lịch sử văn hóa, thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của huyện đối với trong nước và nước ngoài. Đồng thời, hạn chế những tác động tiêu cực của những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch, đặc biệt về các vấn đề biển, đảo, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo. Đồng thời, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Các nội dung của công tác thông tin đối ngoại bao gồm: Tổ chức khảo sát, đánh giá và dự báo tình hình trên địa bàn huyện, thực hiện công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; Hướng dẫn tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về thông tin đối ngoại, xây dựng, ban hành các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thông tin đối ngoại gắn với công tác thông tin đối nội; Tổ chức, tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền về thông tin đối ngoại cho phóng viên, biên tập viên đài truyền thanh, cơ quan thông tin tuyên truyền của huyện và cấp xã.

Quảng bá, đưa thông tin trên không gian mạng, xây dựng các tư liệu, hình ảnh, công trình giới thiệu về quê hương và con người Hưng Hà dưới các hình thức sách, báo, tập san, biên soạn, in ấn các tài liệu, xuất bản hẩm phục vụ công tác thông tin đối ngoại. Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, các phương tiện hoạt động bảo đảm phục vụ công tác thông tin đối ngoại. Tăng cường công tác tuyên truyền về thông tin đối ngoại cho người dân về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật, bảo vệ quyền con người, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phân giới cắm mốc và khu vực biên giới.

Tại Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, đánh giá và dự báo tình hình trên địa bàn huyện, thực hiện công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại. Xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới trên địa bàn huyện. Phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh, tiềm năng của huyện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đề xuất tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại cho cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Huyện Hưng Hà là huyện đầu tiên ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2021 trên địa bàn huyện sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2021 của tỉnh.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .