Thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số ngành Y tế Thái Bình

Ngày 06/6/2022 Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 454/QĐ-SYT về việc thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số ngành Y tế Thái Bình (Ban Chỉ đạo).

Theo đó, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số ngành Y tế Thái Bình do Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó trưởng ban là các Phó Giám đốc Sở Y tế. Các ủy viên gồm: Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; Chánh Văn phòng Sở Y tế; Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Giám đốc bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trực thuộc; Giám đốc các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng thành lập Tổ thư ký giúp việc cho Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo có chức năng nhiệm vụ: Nghiên cứu, tham mưu cho Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách, tạo môi trường pháp lý thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số, gắn kết với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, chuyển đổi số lĩnh vực y tế, tin học hóa lĩnh vực y tế, y tế thông minh; tạo thuận lợi cho việc triển khai các nhiệm vụ về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại tỉnh nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng.

Đồng thời, tham mưu Sở Y tế phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề trong thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số, gắn kết với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, chuyển đổi số lĩnh vực y tế, tin học hóa lĩnh vực y tế và y tế thông minh.

Đặc biệt, giúp Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án, giải pháp có tính chất tổng thể ảnh hưởng đến quy mô toàn ngành Y tế về chuyển đổi số, xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, chuyển đổi số lĩnh vực y tế, tin học hóa lĩnh vực y tế, y tế thông minh; xây dựng Đề án chuyển đổi số ngành Y tế tỉnh Thái Bình đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030…

Tác giả: Lan Anh