A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2021 Báo Thái Bình đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Ai Clip, sử dụng MC ảo, trường quay ảo để sản xuất bản tin Covid-19

Bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, năm 2021 Báo Thái Bình đã chú trọng việc xây dựng kế hoạch, duy trì nền nếp, kỷ cương trong các hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan và cộng tác viên; phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị; tiếp nhận và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quy trình làm báo hiện đại, đa phương tiện, đặc biệt ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất chương trình góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong năm, Báo Thái Bình đã tập trung tuyên truyền toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trên cả báo in, báo điện tử. Nổi bật là: Tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng; việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; các đợt tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, các chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tinh thần khẩn trương, quyết liệt của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh chủ động ứng phó với dịch bệnh…

Bên cạnh đó, Báo đã tổ chức xuất bản các số báo đặc biệt/các chuyên trang/chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm năm chẵn ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; kỷ niệm năm chẵn các sự kiện lịch sử và ngày truyền thống của các ngành, địa phương được thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Năm 2021 cả trên báo in và báo điện tử đã mở, duy trì và nâng cao chất lượng nhiều chuyên mục mới, tổ chức sản xuất nhiều thể loại báo chí mới, nhiều tuyến bài và bài dài kỳ được công chúng đón nhận và đánh giá cao. Điển hình như các chuyên mục: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Thi đua yêu nước, Kiến thức sức khỏe cộng đồng; Bản tin Covid-19 sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Tăng cường chuyển tải thông tin đến bạn đọc trên mạng xã hội qua trang Fanpage trên Facebook, Youtube, Zalo… và app Báo Thái Bình dành cho smarphone trên hệ điều hành IOS và Android. Cán bộ, phóng viên tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi báo chí với khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Năm 2021, Báo Thái Bình đã phối hợp tốt với đơn vị in xuất bản các kỳ báo hàng ngày (bình quân mỗi kỳ phát hành gần 8.000 tờ) tới các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị, bạn đọc trong và ngoài tỉnh, các báo tỉnh bạn, Hội đồng hương Thái Bình trên toàn quốc; Báo Thái Bình điện tử tổ chức truyền hình trực tiếp và ghi hình tường thuật 11 hội nghị, chương trình, hội thi, giải thể thao… của tỉnh và các địa phương, đơn vị; tổ chức thực hiện nhiều chương trình tọa đàm - giao lưu.

Điểm nổi bật là Báo Thái Bình đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Ai Clip, sử dụng MC ảo kết hợp với công nghệ thiết kế trường quay ảo để sản xuất bản tin Covid-19 - Báo đã ứng dụng công nghệ Zalo OA (Zalo Official Account), công nghệ cho phép đăng tải các tin, bài và video ngắn nhằm hướng tới bạn đọc qua mạng xã hội Zalo và những người quan tâm Zalo OA Báo Thái Bình. Đặc biệt, đã gửi tin bài trực tiếp tới bạn đọc và có các menu truy cập nội dung Báo Thái Bình điện tử. Trong truyền hình trực tiếp thể thao, báo đã ứng dụng công nghệ instant replay, phát lại và quay chậm các video ấn tượng, nổi bật. Đối với phát thanh báo đã ứng dụng công nghệ Text-to-speech. Công nghệ cho phép chuyển văn bản thành giọng nói để ứng dụng cho đọc tin, bài trên báo điện tử và làm bản tin phát thanh.

Năm 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị, Báo Thái Bình tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền tuần/tháng, từng sự kiện, vấn đề lớn tập trung tuyên truyền toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trên cả báo in, báo điện tử; nâng cao chất lượng nội dung, hình thức các ấn phẩm, chương trình bảo đảm hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác; động viên, khuyến khích cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên tích cực đổi mới, sáng tạo đi đôi với việc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm trong trường hợp để xảy ra sai sót trong hoạt động nghiệp vụ; đổi mới quy trình biên tập... Đặc biệt, trong năm 2022, Báo Thái Bình sẽ ứng dụng công nghệ truyền hình trực tiếp không dây, công nghệ Tally Intercom không dây, Longform trên báo điện tử, cầu truyền hình đa điểm.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.991
Hôm qua : 2.251
Tháng 08 : 34.688
Năm 2022 : 481.148