A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình chú trọng phát triển hài hòa ba loại hình truyền thông

Trong những năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình đã bám sát chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sự kiện và nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, thông tin tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đài cũng  từng bước hiện đại hóa về phương tiện, đổi mới cả nội dung và hình thức để nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng, bắt nhịp với xu thế báo chí hiện đại, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân và phản ánh tâm tư, nguyện vọng,  tiếng nói của nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền.

Giao diện Trang thông tin điện tử của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình

 

Hiện nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình có 01 kênh truyền hình và 01 kênh phát thanh đang hoạt động theo các giấy phép phát thanh, truyền hình đã được cấp, trong đó kênh truyền hình Thái Bình TBTV là kênh thiết yếu, phát sóng 18 giờ 30 phút/ngày, mỗi ngày sản xuấ 04 Bản tin thời sự trong tỉnh, 01 Bản tin 18h45, 02 Bản tin trong nước, 02 Bản tin thời sự Quốc tế, 04 bản tin thời tiết nông vụ nông vụ; 01 Bản tin An ninh trật tự trong tuần; 50 chuyên mục hàng tháng; 10 chương trình văn nghệ trong tuần. Nhiều chương trình chuyên biệt được Đài đầu tư sản xuất với nội dung mang tính định hướng rõ rệt và phát trên 12 hạ tầng như: Youtube, Face book, trên ứng dụng TBTV go,... thu hút đông đảo người xem.

Kênh Phát thanh FM Thái Bình - kênh thời sự chính trị tổng hợp phát tại tần số 97Mhz duy trì thời lượng chương trình phát thanh 18 giờ/ngày, thực hiện 03 Bản tin thời sự trong tỉnh, 01 Bản tin kinh tế thị trường, 03 Bản tin thời tiết trong ngày, 02 Bản tin thể thao, 01 Bản tin trong nước và 01 Bản tin Quốc tế, duy trì thường xuyên 40 chuyên mục/tuần, 26 chương trình văn nghệ/tuần.

Một trong các định hướng phát triển của Đài là chú trọng phát triển hài hòa 3 loại hình truyền thông gồm phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử, đồng thời ng dụng hiệu quả mạng xã hội, đưa các thông tin đúng định hướng đến với người dân. Đến nay có gần 140.000 lượt theo dõi trang Facebook của Đài, hơn 102 triệu lượt truy cập trang thaibinhtv.vn. Đài cũng thực hiện ký kết hợp tác và trao đổi chương trình nhằm tăng cường công tác phối hợp trong thông tin tuyên truyền, đảm bảo nội dung thông tin chính xác, kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, năng lực sản xuất.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.564
Hôm qua : 768
Tháng 12 : 4.684
Năm 2023 : 546.962