A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

VinaPhone và MobiFone mạnh tay giảm cước

Sáng 1/6, văn bản hỏa tốc đề nghị giảm cước cho tất cả các dịch vụ, ít nhất là 20%, của hai nhà khai thác di động VinaPhone và MobiFone, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận. 


Theo phương án này, có dịch vụ của hai anh em nhà VNPT gồm MobiFone và VinaPhone còn thấp hơn Viettel Telecom vài % và dự kiến áp dụng từ ngày 2/6.

   Trả lời về việc phải trình một phương án giảm cước hỏa tốc lên Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone, cho hay VNPT đã có kế hoạch giảm mạnh cước di động từ trước để cùng chia sẻ khó khăn với các khách hàng của mình trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

"Tuy nhiên, do thủ tục, thời điểm giảm cước của chúng tôi chậm hơn so với dự kiến nhưng về quyền lợi chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng của mình được hưởng mức giá cước tốt nhất", ông Minh nói.

   Trao đổi với báo giới, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết, phương án giảm cước của MobiFone, VinaPhone đã được Bộ chấp thuận. Về thời điểm thực hiện thì các doanh nghiệp có quyền triển khai theo đúng phương án mà các mạng di động đã trình Bộ.

   So sánh biểu giá cước mới áp dụng từ 2/6 của MobiFone, VinaPhone và biểu giá cước áp dụng ngày 1/6 của Viettel Telecom thì mức giá cước của 2 anh em nhà VNPT thấp hơn 10 đồng một phút ở tất cả các gói cước tương tự như nhau. Riêng cước thuê bao tháng, mức giá áp dụng cho MobiFone và VinaPhone thấp hơn 1.000 đồng.

   Cụ thể, gói Economy của Viettel có cước nội mạng 1.390 đồng một phút và ngoại mạng 1.590 đồng một phút thì VinaCard, MobiCard có cước nội mạng là 1.380 đồng mỗi phút và ngoại mạng là 1.580 đồng mỗi phút.

   Đối với thuê bao trả sau, Viettel Telecom có cước thuê bao tháng là 50.000 đồng, cước nội mạng là 990 đồng một phút, ngoài mạng 1.090 đồng một phút; MobiFone và VinaPhone có cước thuê bao là 49.000 đồng một tháng; cước nội mạng là 980 đồng một phút, ngoại mạng là 1.080 đồng một phút.

   Sau đợt giảm cước này, lần đầu tiên trong lịch sử ngành viễn thông Việt Nam, giá cước của MobiFone và VinaPhone đã thấp hơn cước của Viettel.

                                                         

LA (Theo vnexpress)

Tác giả: LA (Theo vnexpress)
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.656
Hôm qua : 3.995
Tháng 09 : 108.252
Năm 2021 : 776.210