Thành lập Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions Corporation)

Ngày 15/10/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel đã tổ chức lễ ra mắt Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel.

viettel.jpg

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel tiền thân là khối Giải pháp Doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - nơi đã có 8 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Chính phủ điện tử, Ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, trong doanh nghiệp và đã đạt được nhiều thành tự ấn tượng như: ký thoả thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh với 23 tỉnh, thành phố trên cả nước; cung cấp giải pháp/dịch vụ đến gần 400.000 doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên toàn quốc; cung cấp hệ thống Quản lý văn bản và hồ sơ công việc có kết nối gửi nhận văn bản tới nhiều Bộ, ngành, địa phương và Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước. Xây dựng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia thông qua việc kết nối hơn 14.000 cơ sở tiêm chủng, quản lý 12,5 triệu thành viên; hệ thống quản lý bệnh truyền nhiễm trên toàn quốc cho 13.000 cơ sở y tế, quản lý khoảng 1 triệu ca bệnh và 1000 ổ dịch mỗi năm; hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân tại 16 tỉnh, 141 huyện, 2.047 xã, 5,1 triệu hồ sơ tạo lập, 15 triệu nhân khẩu, 3,6 triệu hộ khẩu.

Việc thành lập Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là một bước tiến mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel, là bước chuyển dịch chiến lược trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Về mục tiêu, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phấn đấu trở thành Tổng công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông cho đối tượng khách hàng chính phủ và doanh nghiệp. Đến 2020, doanh thu và lợi nhuận tăng trung bình 30-40%/năm. Trong giai đoạn đến 2020 tập trung vào thị trường Việt Nam, bước đầu mở rộng đến các nước Viettel đầu tư, xây dựng năng lực tham gia đấu thầu, quản lý các dự án quốc tế lớn; cung cấp sản phẩm dịch vụ đến tất cả các phân khúc khách hàng. Giai đoạn 2020-2025, doanh thu và lợi nhuận tăng trung bình 25-30%/năm...

Lan Anh

Tác giả: Lan Anh