Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình chỉ đạo việc thực hiện quản trị, vận hành, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử phường, xã

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1019/STTTT-CNTT ngày 14/12/2020 về việc chỉ đạo thực hiện quản trị, vận hành, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã, Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình vừa ban hành Công văn số 2654/UBND-VHTT ngày 22/12/2020 chỉ đạo việc thực hiện quản trị, vận hành, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử phường, xã.

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình giao Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tham mưu xây dựng Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã để thống nhất hoạt động của hệ thống Cổng thông tin điện tử phường, xã; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc vận hành, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử phường, xã.

Ủy ban nhân dân các phường, xã thành lập Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử cấp xã gồm: 01 lãnh đạo địa phương, công chức văn hóa-xã hội phụ trách lĩnh vực văn hóa, thông tin (hoặc công chức văn phòng, trưởng đài truyền thanh) và một số thành viên khác do lãnh đạo địa phương quyết định; ban hành Quy chế hoạt động của Ban Biên tập đảm bảo việc tiếp nhận, xử lý, biên tập, cập nhật thông tin tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, báo chí, sở hữu trí tuệ và quản lý thông tin trên internet; phân công cụ thể trách nhiệm cho cán bộ đầu mối để trực tiếp thực hiện việc cập nhật thông tin thường xuyên, kịp thời, đầy đủ theo quy định trên Cổng thông tin điện tử; quan tâm bố trí kinh phí duy trì hoạt động và phát triển Cổng thông tin điện tử của địa phương; chi trả chế độ thù lao, nhuận bút cho việc cung cấp thông tin và tạo lập, chuyển đổi, số hóa thông tin cho Cổng thông tin điện tử.

Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình là địa phương thứ hai ban hành văn bản chỉ đạo việc thực hiện quản trị, vận hành, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử phường, xã sau UBND huyện Vũ Thư.

Tác giả: Lan Anh