UBND huyện Thái Thụy chỉ đạo xử lý số điện thoại quảng cáo, rao vặt trên địa bàn các xã, thị trấn

Trước tình trạng quảng cáo, rao vặt trên địa bàn huyện gia tăng với các hình thức như: Dán, in sơn, tờ rơi và treo pano khổ nhỏ quảng cáo, rao vặt một số dịch vụ kèm số điện thoại lên tường rào, trụ điện, cột điện, nơi công cộng, trụ sở làm việc làm mất mỹ quan đô thị, gây phản cảm và bất bình trong nhân dân, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, ngày 14/6/2021 UBND huyện Thái Thụy ban hành Công văn số 803/UBND-VX về việc xử lý số điện thoại quảng cáo, rao vặt trên địa bàn các xã, thị trấn.

ảnh minh hoạ

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các xã, thị trấn chỉ được cho phép quảng cáo trên địa bàn quản lý khi được các cấp có thẩm quyền chấp thuận; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và bóc gỡ các quảng cáo, rao vặt ảnh hưởng mỹ quan tại địa phương; tiến hành thu thập các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định, chụp ảnh, ghi hình hiện trường vi phạm hoặc thu giữ các chứng cứ vi phạm, lập biên bản đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm. Đồng thời lập danh sách các quảng cáo, rao vặt vi phạm có gắn số điện thoại trên địa bàn, định kỳ báo cáo về Phòng Văn hóa - Thông tin trước ngày 18 hàng tháng.

UBND huyện Thái Thụy cũng giao Phòng Văn hóa - Thông tin phối hp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác định hành vi vi phạm hành chính; tham mưu UBND huyện xử lý các chủ thuê bao vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo quy định; tổng hợp, đôn đốc các địa phương định kỳ gửi báo cáo hàng tháng và báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định.

Tác giả: Lan Anh